Quá sai lầm khi coi ô tô là nơi tránh những ô nhiễm bên ngoài

Theo Bộ Sinh học Pháp, có 42.000 người chết sớm hàng năm vì hít phải hạt mịn và những người có nghề lái xe như taxi, người vận chuyển, tái xế xe buýt, bị đe dọa mắc bệnh và chết sớm cao hơn gấp 100 lần.

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng ngồi trong xe ô tô là nơi trú ngụ lý tưởng để cách ly với khói bụi, ô nhiễm không khí từ bên ngoài. Đa phần chúng ta đều cảm thấy an toàn vì được bảo vệ sau cảnh cửa bị đóng kín nhưng bạn đã hoàn toàn sai lầm…

Bạn có biết, mức độ ô nhiễm không khí trong ô tô lớn tới mức nào không? Giáo sư Stephen Holgate, chuyên gia về bệnh suyễn tại Đại học Southampton cảnh báo ô nhiễm không khí trong ôtô cao gấp 9-12 lần so với bên ngoài. Kết quả một nghiên cứu tại Pháp do ASEF (Hội Sức khỏe Môi trường Pháp) được thực hiện trong ba thành phố lớn (Paris, Marseille và Grenoble), cho thấy rằng không gian trong xe là một ổ đầy độc tố nguy hiểm đe dọa sức khỏe. Ông Patrice Halimi, tổng thư ký ASEF, bác sỹ phẫu thuật khoa nhi, và là chủ nhiệm của cuộc nghiên cứu này cho biết: “Khi nào đi xe ô tô, khi đó bạn hít một liều thuốc độc hại”. Đó chính là nguyên do khiên nguy cơ mắc ung thư phổi của các cánh tài xế ngày một tăng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.